Tuần thai của Mẹ

Kiến thức thai kỳ - "phao cứu sinh" giúp con khỏe mẹ an tâm

Hầu hết các mẹ bầu khi bước vào thai kỳ đều cảm thấy rất lo lắng và đau đầu, dù đó có phải lần mang thai đầu tiên hay không. Chúng ta đều phải đối mặt trước những câu hỏi hóc búa: Tại sao cơ thể lại thay đổi như vậy? Nên đi khám thai như thế nào là hợp lý? Tại sao biểu hiện của mình không giống các mẹ khác hoặc giống lần đầu mang thai? Phải chăm sóc mẹ và bé như thế nào trong khi nhiều phương pháp truyền thống đang dần trở nên lạc hậu và được chỉ ra là phi khoa học? Bạn muốn nuôi con theo cách thức khoa học nhất nhưng các tài liệu trên mạng lại quá tạp nham và thiếu chọn lọc… Tất cả các lý do đó khiến cho việc chuẩn bị kiến thức trước và trong thai kỳ trở nên quan trọng. Hầu hết những sự lúng túng và sai lầm khi mang thai đều xuất phát từ việc thiếu hiểu biết kiến thức về thai sản.

Làm gì cũng phải học, làm mẹ cũng không ngoại lệ!

Trau dồi kiến thức trong thai kỳ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mẹ cần có để đón con chào đời khỏe mạnh. Khi nhấn vào nút Bắt đầu ngay với nhà Đậu trong chuyên mục kiến thức, mẹ sẽ nhận được ngay những lưu ý cần có trong tuần thai bao gồm:
- Check list đồ dùng cần thiết trong tuần thai
- Tư vấn các hoạt động cần thiết cho mẹ và bé
- Sự phát triển của bé trong tuần thai của bạn
- Sự thay đổi cơ thể mẹ và những điều cần lưu ý

Kiến thức là hành trang không thể thiếu

Việc không trang bị kỹ lưỡng kiến thức trong thời gian bầu bí có thể mang đến những sai lầm đáng tiếc. Mọi kinh nghiệm được truyền từ người này qua người khác hoặc từ thế hệ này qua thế hệ khác chưa chắc đã đúng với bạn và chưa chắc đã giải quyết 100% vấn đề bạn gặp phải trong thai kỳ. Quan trọng hơn hết, các mẹ bầu phải có sự hiểu biết về thai phụ, thai nhi và thai dưỡng để đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà bé cần để phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.
Nuôi dạy một đứa con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Thai nghén 9 tháng 10 ngày chính là bước đầu tiên mẹ đón con đến với thế giới đầy hương sắc này. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội cùng con phát triển tốt nhất, cũng đừng để sau này hối hận về những tháng ngày không toàn tâm toàn ý cho việc học hỏi trong thai kỳ. Chuyên mục "Kiến thức" của nhà Đậu không chỉ là bạn, mà còn là một “cố vấn tại chỗ” giúp mẹ bầu giải đáp mọi băn khoăn nữa đó!

“A baby is something you carry inside you for nine months, in your arms for three years, and in your heart until the day you die.” (Đứa con bạn mang trong mình trong chín tháng, trong vòng tay của bạn ba năm và trong trái tim bạn cho đến ngày bạn chết) – Mary Mason.
Vì vậy đừng bao giờ ngại ngần làm những điều tuyệt vời nhất cho con khi mẹ còn có thể!